Men quả trấu bắc hà dùng làm cơm r_ượu tẻ r_ượu nếp cẩm- men nấu r

Mô tả ngắn: Thành phần: bột ngô. bột gạo thuốc men, thuốc bắc, hương liệu.,Chỉ tiêu chất lượng chính: hàm lượng malt không nhỏ hơn 8%. Độ ẩm không lớn hơn 8%,Thàn...
Cập nhật giá lần cuối: 17/02/2023 (406 ngày trước)
Giá sản phẩm: 25.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Shopee

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Thương hiệu No Brand
SKU 1632153783_VNAMZ-7121750031
Nhu cầu dinh dưỡng Không có Cholesterol

Thông tin sản phẩm

men quả trấu bắc hà dùng làm cơm r_ượu tẻ r_ượu nếp cẩm- men nấu r_ượu quả trấu gia truyền 1
Thành phần: bột ngô. bột gạo thuốc men, thuốc bắc, hương liệu. Chỉ tiêu chất lượng chính: hàm lượng malt không nhỏ hơn 8%. Độ ẩm không lớn hơn 8%Thành phần các men vi sinh tự nhiên làm thủ công nên chất lượng luôn được đảm bảo.Nếu nấu r_ượu thì thành phẩm êm say, Cách dùng: cạo sạch vỏ trấu rồi nghiền nát men là có thể dùng được.Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩmXuất xứ: Hoài Đức Hà NộiHƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RƯỢU NẾP ĂN ĐƠN GIẢN NHẤT: 1 kg gạo nếp hoặc bạn nên chọn gạo nếp cẩm để tăng công dụng cho món cơm r_ượu ngon hơn.Gạo tẻ thì 1 quả men 1 kg gạo ạ. 2 hoặc 3 viên men r_ượu. 5 6 lá chuối, hoặc lá sen tuỳ theo lượng làm. Dụng cụ làm cơm r_ượu: Rá tre làm sạch, khay sạch, tô sành hoặc thủy tinh, nồi ủ cơm r_ượu, nồi cơm điện.Cách làm cơm r_ượu đơn giản bằng phương pháp lên men tự nhiên: Ngâm gạo nếp qua đêm cho mềm. Sau đó, nấu cơm gạo nếp bằng nồi cơm điện. Giã nhuyễn men cơm r_ượu đã chuẩn bị rồi chia làm 2 phần. Cơm chín, lấy ra xới trên khay để cho nhiệt độ hạ xuống còn ấm ấm. Sau đó, rắc đều 2 phần men lên 2 mặt cơm nếp, trộn đều và nhẹ tay sau đó Lấy lá chuối, hoặc lá sen bọc kín phần hỗn hợp men cơm r_ượu này lại nhớ tạo kẽ hoẻ nhỏ phía đáy để nước trong quá trình làm chảy xuống dưới tô sành, bỏ lên rá tre, đặt lên một tô sành hoặc thủy tinh. Tô này có tác dụng hứng phần nước cơm r_ượu chảy ra trong và sau quá trình ủ. -Cuối cùng, đặt tất cả vào nồi ủ. Có thể dùng nồi đất, hoặc nồi đồng, âu sành để giữ hương vị thơm ngon nhất của món ăn truyền thống này.-Quy trình cuối cùng của hướng dẫn làm cơm r_ượu này là phủ bên ngoài dụng cụ ủ bằng một cái mền sạch, hoặc khăn đủ lớn, rồi đặt ở nơi thoáng mát với nhiệt độ trong nhà, tránh ánh nắng mặt trời để không bị hỏng men khoảng chừng 2 đến 3 ngày sau là có thể mở nồi ủ ra, bạn sẽ thấy cơm r_ượu đã dậy mùi đặc trưng của món r_ượu nếp, lúc này có thể thưởng thức được rồi. -Ngoài ra: Nếu muốn cho thành phẩm có vị r_ượu nồng nồng, cay đậm vị hơn thì ủ thêm 1 ngày nữa. Không nên ủ quá 5 ngày vì cơm r_ượu có thể bị quá cay hoặc bị chua, hoặc bị hư hỏngCÁCH THỨC ĐẮP MEN RƯỢU GIÚP NHIỀU SỮA* Men r_ượu mua phải là loại hàng Việt Nam, hay men nhà làm,- Sau khi mua về đâm mịn ra rồi bỏ qua rây rây cho bột men xuống, còn vỏ trấu ở phía trên- Đổ r_ượu vô, r_ượu có nguồn gốc, cho hỗn hợp sệt sệt rồi bôi kín 2 bầu ngực, nhớ chừa phần núm ra- Tiếp theo lấy khăn sữa đắp lên, rồi cho hơ vào than để cho bầu ngực ấm lên, men sẽ từ từ ngấm và khô dần, khi khô men sẽ tự bong tróc và rơi xuống đất- Đắp men 3 - 4 lần liên tiếp, 1 ngày 1 lần, mỗi lần 3-4 viên, khoảng chừng 30-45 phútCÁCH CHỮA PHÂN SỐNG Ở TRẺLấy viên men cạo sạch trấu, xay mịn rồi trộn cùng trứng gà rán chín lên rồi cho trẻ ăn nóng. Tỷ lệ 1 viên men 2 quả trứng gà.Xuất xứ: việt namHạn sử dụng: 12 tháng#mencomruou #menlamcomruou #menlamruounepcam#menruou #menruouthuoc#menruouthuocgiatruyen#mengiatruyen#menruougiatruyen#menruou #tactiasua #mevabe

Từ khóa