Dầu hạt cải rất giàu chất béo không bão hòa là Axit béo Omega-3 và Omega-6.Những chất béo này được coi là thiết yếu cho tim mạch và trí não vì cơ thể không thể tự sản sinh, mà phải bổ sung từ bên ngoài qua chế độ ăn hàng ngày.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, dùng 1 muỗng rưỡi dầu ăn hoa cải Ajinomoto mỗi ngày (tương đương 19 gr/ngày) có thể giúp ngừa các bệnh về tim mạch.
Dầu hạt cải Ajinomoto rất giàu vitamin E và K, vốn có thể hòa tan chất béo.
Vitamin E là một chất chống ô xy hóa và vitamin K thúc đẩy đông máu.
Dầu hạt cải Ajinomoto có thể làm giảm mỡ bụng.
Nghiên cứu cho thấy những người ăn dầu hạt cải đều đặn mỗi ngày trong suốt 4 tuần giảm mỡ bụng khoảng 1,6%.